Mách bạn 4 kinh nghiệm làm IVF thành công

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp giúp các cặp vợ chồng vô sinh lâu năm có cơ hội làm cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thất bại đến 4 hoặc 5 lần do chất lượng phôi yếu, niêm mạc tử cung của người vợ kém. Sau đây sẽ là kinh nghiệm làm IVF thành công được chia sẻ từ bác sĩ có nhiều năm làm việc trong ngành.

Kinh nghiệm làm IVF thành công
Kinh nghiệm làm IVF thành công

Kinh nghiệm làm IVF thành công

Vui vẻ, thoải mái

Đa phần các cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm đều có tậm trạng như nhau: lo sợ, áp lực, căng thẳng. Nhiều trường hợp rơi vào trạng thái stress nặng nề, làm giảm rất nhiều cơ hội thành công.

Đừng quá đặt nặng vấn đề cho bản thân. Luôn giữ cho mình trạng thái vui vẻ, thoải mái thì mới có thể tăng cơ hội làm IVF thành công. Người chồng hãy cố gắng chia sẻ và động viên người vợ, vì trong thời kỳ này họ rất là nhạy cảm. Quá trình tìm con là của cả hai, nên đừng để hết trách nhiệm nên vai người phụ nữ nhé!

Chọn bệnh viện có tiếng

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện có thể tiến hành thụ tinh ống nghiệm. Nhưng tỷ lệ thành công rất thấp nếu bạn lựa chọn những nơi bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện, trang thiết bị lỗi thời, thiếu các công nghệ hiện đại, đặc biệt phòng thí nghiệm để thực hiện thụ tinh.

Lựa chọn những bệnh viện, bác sĩ được nhiều người tinh tưởng
Lựa chọn những bệnh viện, bác sĩ được nhiều người tinh tưởng

Ngày nay, nhiều bệnh viện ở tuyến Trung Ương tiến hành thụ tinh ống nghiệm rất tốt. Được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Các bạn có thể tham khảo một số bệnh viện như:

Bệnh viện tại Hà Nội: Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam Học và Hiếm Muộn Hà Nội, bệnh viện Tâm Anh

Bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Quốc tế Hạnh phúc, Bệnh viện Phụ sản Mê Kong

Cung cấp dưỡng chất cho người vợ

Do các tác nhân từ môi trường sống, môi trường làm việc, thói quen sinh hoạt, ăn uống chưa điều độ dẫn đến mất cân bằng nội tiết. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trứng, làm cho trứng vừa lép vừa nhỏ. Hệ lụy dẫn đến thất bại trong các quy trình kích trứng hoặc phôi thai yếu.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng Myo-inositol, Acid Folic, Kẽm, Coenzym Q10, Vitamin B6, N-Acetyl cysteine là các dưỡng chất hỗ trợ cải thiện chất lượng trứng, giúp trứng phát triển bình thường. Tham khảo chế độ ăn uống trước khi làm IVF dành cho người vợ TẠI ĐÂY.

Niêm mạc tử cung mỏng gây khó khăn cho quá trình làm tổ của phôi thai. Tỷ lệ thất bại trong quy trình chuyển phôi rất cao và đa số các cặp vợ chồng phải đối mặt.

Để đảm bảo quá trình chuyển phôi thành công, trước đó các bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất Vitamin E, L-arginine, Vitamin B12 như trứng, cá, thịt gà, v.v …

2 vợ chồng nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ hỗ trợ làm IVF có tỷ lệ thành công cao hơn
2 vợ chồng nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ hỗ trợ làm IVF có tỷ lệ thành công cao hơn

Cung cấp dưỡng chất cho người chồng

Tinh trùng yếu, dị dạng nhiều ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh. Khiến bác sĩ không tạo được nhiều phôi, chất lượng phôi không được khỏe mạnh làm gia tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh.

Lycopene, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic cũng được nghiên cứu chỉ ra đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng, ngăn ngừa các tác nhân gây hại, làm tinh trùng dị dạng.

Trên đây là những kinh nghiệm làm IVF thành công được bác sĩ chia sẻ. Ngoài ra, theo khuyến cáo của chuyên gia, để tiết kiệm thời gian đến bệnh viện, trước khi làm thụ tinh ống nghiệm nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo trứng, niêm mạc tử cung và tinh trùng đạt chất lượng tốt.

Có nên bổ sung dưỡng chất bằng TPBVSK OvaQ1 và SpermQ?

TPBVSK OvaQ1 hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ như Myo-inositol, Acid Folic, Kẽm, Coenzym Q10, Vitamin B6, N-Acetyl cysteine, Vitamin E, L-arginine, Vitamin B12.

SpermQ cung cấp các dưỡng chất cho nam giới như Lycopene, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh sản.

Bộ đôi sản phẩm được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, có mặt tại các nhà thuốc, phòng khám sản trên toàn quốc.

TPBVSK OvaQ1 SpermQ được phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức. Được sản xuất nghiêm ngặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy Dược Trung ương Mediplantex.