Tinh trùng yếu, ít, loãng làm thế nào để có con?

Hiện nay, từ những tác động của môi trường, thói quen sinh hoạt tỷ lệ nam giới có những bất thường về sức khỏe sinh sản ngày càng tăng cao. Trong đó, tinh trùng loãng, ít, yếu là tình trạng phổ biến nhất. Đây là nguy cơ tiềm ẩn gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Vì vậy, phái mạnh cần quan tâm đặc biệt nếu như có các dấu hiệu khác thường.

Bị tinh trùng yếu, ít loãng làm thế nào để cải thiện? Dùng TPBVSK SpermQ được không? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời từ chuyên gia sinh sản.

Tinh trùng yếu dùng SpermQ
Tinh trùng yếu, ít, loãng – nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Trước khi đi vào giải pháp cải thiện tinh trùng yếu, ít, loãng thì cần tìm hiểu nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bất thường về tinh trùng, nhưng chung quy lại GỐC TỰ DO được coi là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Gốc tự do – Kẻ thù của mọi nam giới

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng tinh trùng yếu, ít, loãng là do tác nhân từ Gốc tự do. Theo các chuyên gia, tinh trùng được coi là tế bào nhạy cảm. Các gốc tự do này trong cơ thể quá lớn sẽ dẫn đến oxy hóa tế bào, làm ảnh hưởng đến màng tế bào, và DNA của tinh trùng. Từ đó tác động đến chất lượng, số lượng và tuổi thọ của tinh trùng.

tinh trùng yếu dùng spermq
Gốc tự do làm oxy hóa tế bào, sau đó sẽ tác động đến chất lượng tinh trùng

Các gốc tự do này được sản sinh ra từ những thói quen hàng ngày như rượu, bia, thuốc lá, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, thức khuya, làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, tiếp xúc với các thiết bị điện tử, v.v …

Bị tinh trùng yếu, ít, loãng nên làm gì?

Mặc dù chất lượng tinh binh giảm sút sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới nhưng hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này.

Đầu tiên, tâm lý thoải mái, lạc quan là điều cần thiết, tránh những tư duy tiêu cực, áp lực, căng thẳng. Thêm vào đó xây dựng một lối sống sinh hoạt điều độ, chẳng hạn: ngủ sớm, vận động thường xuyên (nhưng không nên quá sức), v.v …

Tiếp theo, nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Đây là phương pháp cải thiện rất quan trọng và hiệu quả.

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng tốt hơn
Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng tốt hơn

Các chuyên gia sinh sản cho rằng, nên bổ sung những thực phẩm giàu Lycopene, Vitamin E, Kẽm, Selen sẽ giúp chống oxy hóa mạnh mẽ. Bổ sung Axit Folic, L-Agrinine Hydrochloride, Coenzym Q10 v.v… hỗ trợ tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng.

Một số thực phẩm vàng dành cho nam giới bị tinh trùng yếu, ít, loãng như hoa quả họ cam quýt (giàu Vitamin C). Các loại hạt như óc chó, hướng dương (nhiều Vitamin E). Cà chua, dưa dấu, bưởi (giàu Lycopene). Hải sản, thịt gà, thịt bò (giàu Kẽm), v.v …

Tinh trùng yếu, ít, loãng dùng TPBVSK SpermQ được không?

TPBVSK SpermQ cung cấp những dưỡng chất cần thiết như Lycopene, L-Carnitine, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, Co-Enzyme Q10, Vitamin E hỗ trợ sức khỏe sinh sản nam giới.

Cùng với TPBVSK OvaQ1 – hỗ trợ sức khỏe sinh sản nữ giới, Bộ đôi đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn (Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018; Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019).

Các thành phần trong sản phẩm được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng tỉ lệ tối ưu, sản xuất với công nghệ hiện đại của Nhà máy Dược Trung Ương Mediplantex, giám sát chất lượng bởi Công ty Hóa Dược Tây Âu và Công ty CP Dược phẩm & Thiết bị Y tế Nhật Đức.

Bộ đôi TPBVSK OvaQ1 và SpermQ có tại các nhà thuốc và phòng khám sản trên toàn quốc. Sản phẩm được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn lựa chọn đồng hành trong quá trình tìm vạch thứ hai.

Xem thêm: kinh nghiệm làm IVF thành công